หน้าหลัก / ความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมขององค์กร

ความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมขององค์กร

QNET พนักงานและตัวแทนของ QNET มีความใกล้ชิดและผูกพันกันภายใต้แนวคิด RYTHM หรือการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์

มูลนิธิ RYTHM Foundation และ Vijayaratnam Foundation ซึ่งเป็นหน่วยงานย่อยของ RYTHM ในประเทศมาเลเซีย ทำหน้าที่ปฏิบัติงานและสานต่อโครงการเพื่อการกุศลของ QNET ในประเทศกำลังพัฒนา ทั้งนี้เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับชุมชนที่เรามีส่วนร่วม โดยโครงการของเราแบ่งเป็น 3 กลุ่มหลัก ดังนี้:

  • กลุ่มเด็กที่มีความต้องการพิเศษ
  • กลุ่มการพัฒนาชุมชน
  • กลุ่มเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของคนในชุมชน


แนวคิดริเริ่มที่สำคัญและเหล่าภาคีเครือข่าย

 

TAARANA

พนักงานและตัวแทนอิสระของ QNET มอบความช่วยเหลือแก่ Taarana ซึ่งเป็นโรงเรียนสำหรับเด็กพิเศษ ก่อตั้งโดยมูลนิธิ  Vijayaratnam  ในประเทศมาเลเซีย

“Taarana”,ในภาษาสันสกฤตหมายถึง “การทำให้ตื่น” ที่นี่เป็นโรงเรียนแห่งเดียวในประเทศมาเลเซียที่มีอุปกรณ์การศึกษาและโปรแกรมที่ตั้งใจออกแบบขึ้นเป็นพิเศษสำหรับเด็กอายุ 3 – 15 ปี ที่มีปัญหาพัฒนาการล่าช้าในด้านต่างๆ

 

RASHID PAEDIATRIC THERAPY CENTRE

ในปี 2013 QNET ได้ลงนามสัญญาพันธไมตรีกับ Rashid Paediatric Therapy Centre จากเมืองดูไบ ซึ่งเป็นศูนย์เพื่อการศึกษาและพัฒนาเยาวชนผู้พิการระดับโลก

ในช่วงต้นปี 2014 QNET ให้การสนับสนุนโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างเด็กจากสองสถาบัน โดยให้เด็กจาก Rashid Paediatric Therapy Centre เดินทางไปยังประเทศมาเลเซียและเข้าพักอยู่กับเด็กๆ ที่ Taarana

 

AKSHAYA TRUST 

QNET ให้การสนับสนุนนาย "Narayanan Krishnan" หนึ่งในสิบฮีโร่แห่งปี 2010 ของ CNN ผ่านทาง RYTHM Foundation ในการช่วยเหลือให้ที่พักพิง อาหาร และดูแลคนไร้บ้าน ผู้ป่วย คนชรา ผู้ป่วยจิตเวช และคนยากไร้ที่อาศัยอยู่ในแถบเมืองมธุไร รัฐทมิฬ นาฑู ประเทศอินเดียมาอย่างต่อเนื่อง

QNET มีส่วนในการก่อสร้าง Akshaya Home. นอกจากนี้ QNET ยังสนับสนุนและให้ความช่วยเหลือในการสร้าง Akshaya Home โดยหนึ่งในอาคาร 8 หลังในศูนย์พักพิงแห่งนี้มีชื่อว่า "RYTHM Block" ซึ่งถูกใช้เป็นห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร รวมถึงพื้นที่สำหรับเก็บวัตถุดิบในการประกอบอาหารและเครื่องดื่มให้กับคนจำนวนมากกว่า 400 คนในแต่ละวัน
ยินดีรับบัตรเครดิต